tạp chí bầu trời

Bộ GTVT: Không có việc đóng cửa Sân bay Nội Bài

Đó là khẳng định của lãnh đạo Bộ GTVT sau khi có thông tin cho rằng sẽ đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vì dịch COVID-19. Hiện tại, Bộ GTVT không xem xét việc đóng của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài như những thông tin lan truyền gần đây.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, hiện tại các Cảng hàng không trên cả nước đều phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Các trường hợp F1, F2… đều đã được cách ly, quản lý theo quy định. Bộ GTVT không xem xét việc đóng của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài như những thông tin lan truyền gần đây.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng vừa có công văn đề nghị các cơ quan chức năng thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 cán bộ, nhân viên trực tiếp làm việc tại Nội Bài.

Việc này được lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhận định là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã phát thông tin khẳng định Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã và đang khai thác bình thường, ổn định, không đóng cửa như một số thông tin đã nêu.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cũng khẳng định thông tin đóng cửa sân bay Nội Bài trên mạng xã hội là tin giả, đến thời điểm này không có phương án đóng cửa sân bay Nội Bài.

Từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, sân bay Nội Bài đã thực hiện tất cả các giải pháp chống dịch nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay.

Việc đề xuất xét nghiệm cho 3.200 cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài là một trong những giải pháp tăng cường nhằm nâng cao thêm tính an toàn trong phòng chống dịch trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận