tạp chí bầu trời

Bộ GTVT đồng ý tăng lên 21 đường bay nội địa

Bộ GTVT bổ sung thêm đường bay TP.HCM - Cà Mau và Hà Nội - Điện Biên với tần suất một chuyến mỗi ngày...

Bộ GTVT vừa ban hành quyết định nâng tổng số đường bay nội địa từ 19 đường bay với 38 chuyến khứ hồi mỗi ngày, lên 21 đường bay với 42 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Cụ thể, Bộ GTVT bổ sung thêm đường bay từ TP.HCM - Cà Mau và Hà Nội - Điện Biên với tần suất một chuyến/ngày.

Hiện nhà chức trách hàng không đang cho khai thác trở lại các chặng hai chiều giữa TP.HCM đến các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hóa, Hải Phòng, Phú Quốc (Kiên Giang), Gia Lai, Rạch Giá (Kiên Giang) với tần suất một chuyến/ngày.

Đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM, Đà Nẵng; Đà Nẵng - Cần Thơ, Đắk Lắk; Thanh Hóa - Lâm Đồng cũng có một chuyến khứ hồi/ngày. Riêng đường bay Hà Nội - Cần Thơ khai thác linh hoạt khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thêm nhiều đường bay nội địa hoạt động trở lại

Theo hướng dẫn của Bộ GTVT, hành khách đi máy bay được yêu cầu tiêm đủ hai liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách phải khai báo y tế, hoàn thành cam kết phòng chống dịch; không được lên máy bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng... Trên máy bay phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc.

Sau chuyến bay, hành khách chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú; tự theo dõi sức khỏe hoặc thực hiện cách ly tại nơi cư trú, lưu trú theo quy định cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 kể từ ngày về địa phương.

Hành khách có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Văn Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận