tạp chí bầu trời

Bộ GTVT đề xuất phương án chở khách bay 1 chiều từ Hà Nội đi TP.HCM

Bộ GTVT vừa có công văn gửi UBND TP Hà Nội, đề xuất kế hoạch khai thác tạm thời các đường bay đi và đến Hà Nội theo 2 phương án từ ngày 10-10. 

Phương án 1: tổ chức chuyến bay chở khách 2 chiều giữa Hà Nội và TP.HCM với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Phương án 2: chỉ tổ chức chở khách chiều từ Hà Nội đi TP.HCM với tần suất ban đầu là 4 chuyến/ngày.

Đối với các địa phương khác, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP Hà Nội có ý kiến cụ thể về khả năng kết nối đường bay với từng địa phương.

Về điều kiện hành khách đi máy bay, Bộ Giao thông vận tải đề xuất: Hành khách phải tuân thủ "thông điệp 5K", khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định; phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng đã tiêm được ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát; hoặc phải có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát.

Hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là "nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ (cấp 4)" phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ.

Việc điều chỉnh, mở rộng đối tượng hành khách khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại công văn số 8318/BTY-DP ngày 3-10 sẽ được đánh giá trên tình hình thực tế hoặc có ý kiến đề xuất của UBND TP Hà Nội đảm bảo yếu tố không yêu cầu cách ly tập trung.

 PV

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận