tạp chí bầu trời

Bloomberg: Bamboo Airways niêm yết trong quý 3/2021, vốn hóa dự kiến 2,7 tỷ USD

Bloomberg vừa đưa tin, theo kế hoạch hãng hàng không Bamboo Airways có thể đạt giá trị vốn hoá khoảng 2,7 tỷ USD tại thời điểm niêm yết trong quý 3 năm nay.

Theo Bloomberg, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho biết, hãng đang lên kế hoạch niêm yết 105 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM hoặc Hà Nội trong quý 3 năm nay. Mức giá chào sàn dự kiến đạt 60.000 đồng (2,6 USD)/cổ phiếu.

Đây là kế hoạch niêm yết cổ phiếu mới nhất của Bamboo Airways, sau khi kế hoạch ban đầu phải điều chỉnh do dịch bệnh.

Ông Trịnh Văn Quyết nói với Bloomberg hiện điều kiện thị trường đã rất thuận lợi cho việc niêm yết cổ phiếu. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số chứng khoán VN-Index tăng 8,8%, tiệm cận đỉnh cao nhất 3 năm, trong bối cảnh dịch bệnh hầu như đã được kiểm soát trên toàn quốc, và hoạt động tiêm chủng được khởi động từ đầu tháng này.

Ông cũng trông đợi Chính phủ sẽ bắt đầu mở cửa trở lại các đường bay thương mại quốc tế một cách thận trọng trong tháng 6-7 năm nay.

Bamboo Airways đã sẵn sàng cho dự định bay thẳng tới Mỹ trong quý 4/2021. Cuối năm ngoái, hãng đã được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho phép khai thác các chuyến bay thẳng giữa Mỹ và Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways dự đoán yếu tố tiêm chủng vắc xin trên toàn cầu sẽ tạo ra một sự bùng nổ trong ngành hàng không vào cuối năm nay. Bamboo Airways đặt kế hoạch mở rộng đội bay từ 29 lên 40 máy bay trong năm nay.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận