tạp chí bầu trời

Bình Dương: Đón dân lưu trú tại các tỉnh, thành phố về lại địa phương kể từ ngày 18/10/2021

Nhằm hỗ trợ công dân của Bình Dương có nguyện vọng trở về Bình Dương. Ngày 11/10/2021, UBND tỉnh Bình Dương ban hành văn bản số 5153/KH-UBND về kế hoạch đón công dân của Bình Dương đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố trở về địa phương trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đối tượng được đón về là công dân có hộ khẩu thường trú tại Bình Dương hiện đang lưu trú ở các tỉnh, thành phố, có nguyện vọng về Bình Dương. Ưu tiên các nhóm đối tượng như: Người có công với cách mạng, người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai và người thân đi kèm, trẻ em và người đi kèm, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, học sinh, sinh viên, người đi khám bệnh bị kẹt lại, người lao động mất việc làm không có chỗ ở,… Người đăng ký về Bình Dương phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS – CoV – 2 trong vòng 48 giờ tại thời điểm tập trung về Bình Dương, đảm bảo sức khỏe di chuyển từ địa phương khác về Bình Dương. Công dân trở về Bình Dương phải thực hiện cách ly theo quy định của Ngành Y Tế. Công dân có nguyện vọng trở về Bình Dương nhờ người thân đăng ký tại UBND xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú ở Bình Dương. 

Người dân bắt đầu đăng ký từ ngày 10/10/2021. Tổ chức đón về Bình Dương bắt đầu từ ngày 18/10/2021. Công dân sẽ được đón bằng xe ô tô, tàu hỏa, máy bay, xe chuyên dụng hoặc phương tiện cá nhân. Đón tập trung theo đoàn: đối với những địa phương nơi công dân Bình Dương đang cư trú với số lượng đăng ký từ 20 người trở lên. Đối với những trường hợp di chuyển bằng phương tiện cá nhân tự túc: Công dân nhờ người thân đăng ký tại UBND cấp xã nơi công dân muốn về (ghi rõ loại hình phương tiện: số xe, tên tài xế, thời gian, lộ trình di chuyển, kèm theo danh sách công dân). Công dân được đón về Bình Dương đóng góp các khoản chi phí theo quy định. 

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các Sở, Ban, Ngành nghiêm túc thực hiện công tác tuyên truyền, công tác giám sát y tế và cách ly, công tác hậu cần,… để đảm bảo việc đón dân về lại Bình Dương được diễn ra an toàn và thuận lợi.

Bảo Anh

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận