tạp chí bầu trời

Bất ngờ sinh con trên máy bay xuyên Đại Tây Dương ở độ cao hơn 9.000 mét

Một nữ hành khách bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay trên máy bay xuyên Đại Tây Dương.

Đó là một phép màu giữa không trung khi một nữ hành khách bất ngờ chuyển dạ và sinh bé trai khỏe mạnh trên chuyến bay của hãng United Airlines xuyên Đại Tây Dương ở độ cao 30.000 feet (hơn 9.000 mét).

 

Được biết, người mẹ đang đi du lịch từ Accra, Ghana, đến Washington, D.C., và đột nhiên chuyển dạ khi trên máy bay. Theo dự kiến phải cuối tháng này cô mới sinh con nhưng điều bất ngờ đã xảy ra.

Thành viên phi hành đoàn, một y tá, và bác sĩ Stephen Ansah-Addo, một hành khách đang từ Mỹ về nước, đã hợp tác để đỡ đẻ cho sản phụ. Các nhân viên trên máy bay đã sử dụng dây để cắt dây rốn đứa trẻ.

Các nhân viên y tế đã túc trực để đưa bà mẹ kiệt sức và em bé đến bệnh viện gần đó sau khi chuyến bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Dulles.

 

Hãng hàng không đã đón hai người với một quả bóng bay và một tấm thẻ có nội dung: "Thay mặt cho đội United tại Washington Dulles, xin chúc mừng mẹ tròn con vuông!"

Tiến sĩ Ansah-Addo, bác sĩ da liễu tại Đại học Michigan, nói với ABC News: "Tôi không thể tin rằng chuyện đó đã xảy ra. Không có ai khác có chuyên môn. Tôi rất vui vì cả hai không gặp phải vấn đề gì!".

Hãng hàng không cho biết cả mẹ và bé đều ổn.

Vào tháng 4/2021, một người phụ nữ không biết mình đang mang thai đã hạ sinh một bé trai trên chuyến bay của Delta Airlines khi đang di chuyển từ thành phố Salt Lake đến Honolulu để nghỉ mát. Bà mẹ đã bất ngờ sinh con sớm khi mới được 29 tuần. Một bác sĩ từ Hawaii và ba y tá của đơn vị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh từ Bệnh viện Thành phố Bắc Kansas cũng có mặt trên máy bay lúc này để giúp sản phụ sinh nở thành công.

Nguồn: Song Long

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận