tạp chí bầu trời

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa 226 khách từ châu Âu đến Việt Nam

Chiều ngày 30/7, chuyến bay mang số hiệu QH9056 của Bamboo Airways khởi hành lúc 6h50 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Frankfurt, CHLB Đức đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội lúc 22h19 ngày 30/7 (giờ địa phương), đưa 226 nhà ngoại giao, chuyên gia, doanh nhân cùng thân nhân quốc tịch châu Âu đến Việt Nam.

Tiếp theo đó, các hành khách trên chuyến bay có nhu cầu nối chuyến tiếp tục đã được Bamboo Airways chuyên chở tới TP HCM vào rạng sáng ngày 31/7.

Sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được kiểm tra sức khỏe và cách ly sau khi nhập cảnh theo đúng quy định của Bamboo Airways, tuân thủ chặt chẽ các quy định của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan.

Chuyến bay này là kết quả hợp tác giữa Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Phái đoàn Liên minh châu Âu, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) đã phối hợp cùng hãng hàng không Bamboo Airways.

Hành trình bay hơn 15 tiếng từ Frankfurt am Main, CHLB Đức về Việt Nam được Bamboo Airways khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner hiện đại. Đây là lần đầu tiên Bamboo Airways thực hiện chuyến bay thẳng đến Đức và là lần thứ 5 hãng khai thác thành công đường bay thẳng kết nối các nước châu Âu. Các điểm đến trước đó là Praha (CH Séc), Kaunas (CH Lít-va), Milan (Ý) và London (Anh).

Chuyến bay thẳng Đức – Việt Nam của Bamboo Airways đã thực hiện thành công mục tiêu nhân đạo, tạo điều kiện cho các chuyên gia Đức cũng như Châu Âu sang Việt Nam làm việc trong bối cảnh các chuyến bay quốc tế giữa Châu Âu và Việt Nam chưa được nối lại, góp phần thực hiện mục tiêu kép của chính phủ: “vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả”.

Đại diện Bamboo Airways cho biết chuyến bay Frankfurt – Hà Nội – TP HCM là bước đệm vững chắc, hỗ trợ cho kế hoạch mở đường bay thường lệ kết nối Việt Nam và Đức của Bamboo Airways giai đoạn cuối năm 2020.

Trước đó, vào tháng 3/2020, Bamboo Airways đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Cảng hàng không quốc tế Munich, hướng tới xúc tiến hai đường bay thẳng kết nối Munich – thành phố lớn thứ ba của Đức, với Thủ đô Hà Nội và TP.HCM – thành phố lớn nhất của Việt Nam.

“Bamboo Airways kỳ vọng đến năm 2021 – 2025, đường bay của hãng sẽ phủ kín toàn bộ các trung tâm chính trị và du lịch nổi tiếng tại châu Âu”, đại diện Bamboo Airways thông tin cho biết.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận