tạp chí bầu trời

Bamboo Airways tham gia thử nghiệm ứng dụng sức khỏe điện tử IATA Travel Pass

Bamboo Airways vừa thông tin cho biết sẽ xây dựng và triển khai thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khỏe điện tử IATA Travel Pass trong khai thác đường bay quốc tế, hướng tới mục tiêu tái khởi động các đường bay quốc tế.

Là một thành viên của IATA, Bamboo Airways đang phối hợp chặt chẽ với IATA, nhà chức trách và các đơn vị thành viên khác để từng bước triển khai áp dụng thử nghiệm ứng dụng theo lộ trình hiệu quả, phù hợp với các quy định pháp lý của Chính phủ liên quan đến “hộ chiếu sức khỏe điện tử” hay “hộ chiếu vaccine”.

Theo lãnh đạo của Bamboo Airways việc thuộc nhóm hãng hàng không tiên phong trên thế giới đưa vào triển khai thử nghiệm IATA Travel Pass là bước tiến quan trọng, đảm bảo cho các hành khách trên chuyến bay quốc tế của Bamboo Airways có những hành trình thuận tiện, an toàn và đảm bảo nhất.

Cùng với sự đồng hành quý báu đến từ IATA, chắc chắn các nỗ lực của Bamboo Airways sẽ đóng góp mạnh mẽ vào quá trình phục hồi và phát triển bền vững của ngành hàng không trong thời gian tới.

Đánh giá IATA Travel là chìa khóa để mở lại các đường bay quốc tế, ông Đặng Tất Thắng bày tỏ tin tưởng rằng giải pháp công nghệ này sẽ đóng vai trò mắt xích trong kế hoạch quyết tâm nối lại mạng bay quốc tế, đặc biệt là triển khai đường bay thẳng Việt – Mỹ, của Bamboo Airways trong thời gian tới.

Ông Nick Careen, Phó chủ tịch cấp cao của IATA về dân bay, hành khách, hàng hóa và an ninh, cho biết việc Bamboo Airways thử nghiệm IATA Travel Pass sẽ giúp ngành hàng không tiến gần tới mục tiêu khôi phục an toàn, bằng cách giúp chính phủ tự tin trong việc mở cửa lại biên giới và giúp hành khách an tâm hơn khi di chuyển. 

Hiện Bamboo Airways đã chuẩn bị sẵn sàng kịch bản nối lại các đường bay quốc tế thông qua việc theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh, bám sát thị trường để đưa ra phương án khai thác phù hợp.

 Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận