tạp chí bầu trời

Bamboo Airways tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỷ, tương đương mức tăng 28%

Theo thông tin cập nhật mới nhất trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa thông báo thay đổi về thông tin vốn điều lệ. Trong đó, hãng hàng không này đã thay đổi thông tin vốn điều lệ tăng từ 12.500 tỷ đồng lên 16.000 tỷ đồng, tương đương mức tăng 28%.

Toàn bộ số vốn tăng thêm là nguồn vốn tư nhân, tuy nhiên, cơ cấu sở hữu vốn sau tăng không được công ty thông báo trong tờ trình thay đổi. Với lần tăng vốn điều lệ này, Bamboo Airways trở thành hãng hàng không có vốn lớn nhất thị trường trong nước.

Giữa tháng 4/2021, Chủ tịch của Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết từng cho biết Bamboo Airways đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu (IPO) tại Mỹ với vốn hóa dự kiến lên tới 4 tỷ USD. Cụ thể, chia sẻ với Reuters, ông Trịnh Văn Quyết cho hay hãng bay này đang lên kế hoạch thu về 200 triệu USD thông qua IPO tại Mỹ.

Chủ tịch của hãng bay cnày cũng cho biết Bamboo Airways đã làm việc với một đơn vị kiểm toán quốc tế để bàn về khả năng niêm yết trên Sàn chứng khoán New York (NYSE). Hãng dự kiến sẽ nâng quy mô đội bay lên 40 chiếc vào cuối năm nay, từ con số 30 hiện tại và sẽ tăng thêm 2 chiếc Boeing 787-9 trong số những máy bay mới.

Trước đó, hãng bay này từng chia sẻ về kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam trong quý III, tuy nhiên vào ngày 14/4, ông Quyết cho biết đó là kế hoạch dự phòng.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận