tạp chí bầu trời

Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác 2 đường bay đến Điện Biên

Sau khi Bộ Giao thông Vận tải có quyết định đóng cửa sân bay Điện Biên từ ngày 15/4 để nâng cấp, mở rộng cảng hàng không, Bamboo Airways cũng đưa ra thông báo tạm dừng 2 đường bay đến địa phương này.

Dòng máy bay phản lực Embraer của hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Dòng máy bay phản lực Embraer của hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Nhằm phục vụ kế hoạch triển khai dự án “Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên,” Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác các chuyến bay đến/đi Điện Biên từ 15/4 đến hết 17/12/2023.

Theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 15/4, sân bay Điện Biên sẽ tạm đóng cửa để nâng cấp, mở rộng nhằm đón được các loại máy bay lớn hơn hiện nay; dự kiến hoàn thành, mở lại sân bay đến hết ngày 17/12/2023.

Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 2 đường bay thẳng tới Điện Biên bằng máy bay phản lực hiện đại Embraer, trong đó đường bay Hà Nội-Điện Biên có tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần; đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Điện Biên có tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần. Bamboo Airways là hãng bay đầu tiên và duy nhất khai thác đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh-Điện Biên.

Các hành khách đã đặt vé bay đến sân bay Điện Biên trong thời gian bị ảnh hưởng sẽ được Bamboo Airways hỗ trợ theo quy định. Để tạm thời khắc phục, hành khách có thể di chuyển bằng đường hàng không đến sân bay Nội Bài-Hà Nội hoặc Cát Bi (Hải Phòng), sau đó tiếp tục hành trình bằng đường bộ đến Điện Biên.

Dự án mở rộng sân bay Điện Biên có tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư. Mục tiêu dự án là mở rộng và kéo dài đường lăn, sân đỗ, đường cất, hạ cánh để đảm bảo phục vụ được các loại máy bay như A320, A321 và tương đương.

Song song với đó, ACV sẽ tiến hành cải tạo, mở rộng nhà ga hành khách, nâng công suất lên 500.000 khách/năm, thay vì quy mô chỉ 300.000 khách/năm như hiện nay./.

(Theo: vietnamplus.vn)

Nguồn: Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác 2 đường bay đến Điện Biên | Giao thông | Vietnam+ (VietnamPlus)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận