tạp chí bầu trời

Bamboo Airways sẵn sàng đưa công dân Việt Nam ở Ukraine về nước

Bamboo Airways đã và đang chuẩn bị đầy đủ các phương án để vận chuyển công dân Việt tại Ukraine hồi hương theo chỉ đạo từ cơ quan chức năng - thông tin từ bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch Thường trực FLC kiêm Phó Chủ tịch Bamboo Airways, cho biết.

Theo đó, sau khi những xung đột vũ trang đầu tiên nổ ra tại Ukraine, Bamboo Airways đã dự trù phương án để tham gia vận chuyển công dân Việt hồi hương ngay khi có các chỉ đạo và phân công từ phía Chính phủ và các bộ ngành, đặc biệt là Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không.

Công tác này đang được xúc tiến sau khi công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine được ban hành trong ngày 26/2.

Hiện nay, đang có khoảng 7.000 người Việt Nam đang cư trú tại Ukraine. Một trong những quan tâm hàng đầu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là phải bảo đảm an ninh và an toàn cao nhất cho công dân, pháp nhân Việt ở Ukraine và các nơi có liên quan.

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cần thiết, trong đó Bộ Giao thông Vận tải được yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch đưa người Việt và thành viên gia đình từ Ukraine về nước.

Bamboo Airways sẵn sàng đón công dân Việt Nam về nước

Được biết, Bamboo Airways đã có kinh nghiệm phục vụ nhiều chuyến bay quốc tế vận chuyển công dân Việt về nước trong thời gian dịch bệnh, cũng như đưa công dân quốc tế hồi hương. Đồng thời, nhằm phục vụ cho việc mở rộng thị trường quốc tế, Bamboo Airways luôn theo dõi chặt chẽ diễn biến tại các khu vực để có phương án khai thác phù hợp. Do đó, với mỗi khu vực, hãng có bố trí tổ nhân lực chuyên trách theo dõi, xây dựng kế hoạch khai thác chi tiết.

Việc lên phương án và chuẩn bị nguồn lực để vận chuyển công dân Việt hồi hương từ Ukraine cũng nằm trong các kế hoạch, lộ trình nói trên và dự kiến sẽ đáp ứng sẵn sàng về mặt phương tiện, nhân lực ngay sau khi có kế hoạch phân công cụ thể từ cơ quan chức năng trong thời gian tới. 

Động thái này một lần nữa khẳng định chủ trương sáng suốt, vì dân của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đối với công dân nước nhà dù ở bất cứ nơi đâu và hoàn cảnh nào.

Văn Nam 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận