tạp chí bầu trời

Bamboo Airways mở đường bay thẳng Hà Nội-Melbourne vào ngày 27/4

Đường bay thẳng Hà Nội-Melbourne được Bamboo Airways thực hiện chuyến đầu tiên từ ngày 27/4 bằng tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Đường bay thẳng Hà Nội-Melbourne được Bamboo Airways thực hiện bằng tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hãng hàng không Bamboo Airways đã công bố đường bay thẳng Hà Nội-Melbourne tại sân bay quốc tế Melbourne (bang Victoria, Australia) vào sáng ngày 5/3, giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố chỉ còn hơn 9 giờ bay, tiết kiệm hơn 21 tiếng so với các chuyến bay quá cảnh tại sân bay trung gian.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ đưa vào khai thác đường bay này với tần suất một chuyến khứ hồi/tuần, bắt đầu từ ngày 27/4/2022, sau đó nâng dần tuỳ theo nhu cầu thực tế. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 18 giờ 30 (giờ địa phương) thứ Tư hàng tuần và khởi hành từ Melbourne lúc 10 giờ (giờ địa phương) vào thứ Năm hàng tuần.

Đường bay này được Bamboo Airways thực hiện bằng tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner, một trong những dòng tàu bay thân rộng hiện đại nhất thế giới.

Cũng trong ngày 5/3, vé đường bay Hà Nội-Melbourne được Bamboo Airways mở bán rộng rãi trên toàn hệ thống phân phối chính thức của hãng, bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé, các đại lý trong và ngoài nước, với mức giá từ 99 AUD (2.319.000 đồng).

Bà Lorie Argus, Trưởng bộ phận hàng không sân bay quốc tế Melbourne cho biết đường bay thẳng này sẽ góp phần quan trọng kết nối cộng đồng người Việt tại Australia với gia đình và bạn bè tại Việt Nam đồng thời tạo cơ hội cho sân bay Melbourne được chào đón du khách Việt Nam và sinh viên quốc tế tới thành phố này.

Theo ông Trương Phương Thành, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways, đường bay thẳng Hà Nội-Melbourne sẽ góp phần đáp ứng tối đa nhu cầu di chuyển giữa Việt Nam-Australia của đông đảo người dân đồng thời đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác của 2 thành phố, 2 quốc gia trên nhiều phương diện ngoại giao, thương mại đầu tư, hợp tác phát triển, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân, góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh điểm đến của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực.

[Bamboo Airways thực hiện bay thẳng giữa TP.HCM và Melbourne]

Trước đó, Bamboo Airways đã tiến hành khai thác thành công các chuyến bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh-Melbourne đầu tiên vào ngày 19 và 20/2/2022, đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình mở rộng mạng bay đến Australia nói riêng và thị trường quốc tế nói chung của hãng hàng không.

Cũng trong tháng Hai vừa qua, Bamboo Airways đã công bố đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh-Sydney và tiếp tục là hãng hàng không nước ngoài mới đầu tiên khai trương đường bay đến sân bay quốc tế này sau khi Australia mở cửa lại biên giới quốc tế.

Với mạng bay quốc tế đang dần được kiện toàn bằng các đường bay thẳng tới Australia, Đức, Anh… và nhiều quốc gia, châu lục khác, Bamboo Airways đang khẳng định đầy thuyết phục về năng lực vận hành, khai thác và sức bật mạnh mẽ sau dịch. Hãng hàng không dự kiến mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên tới 40 đường bay trong năm 2022./.

Theo Ánh Dương (Vietnam+)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận