tạp chí bầu trời

Bamboo Airways khai thác đường bay dài 20 phút

Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay nội địa ngắn nhất hiện nay (Rạch Giá - Phú Quốc) bằng tàu Embraer với thời gian bay chỉ 20 phút.

Hãng hàng không này vừa khai trương đường bay trên tại sân bay Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) chiều 17/2. Đường bay nội tỉnh Kiên Giang này được khai thác bằng tàu phản lực Embraer và chỉ mất khoảng 20 phút. Thông thường thời tiết đẹp, tàu cao tốc từ Rạch Giá đi Phú Quốc mất khoảng 2,5 giờ.

Đây cũng là một trong những đường bay nội địa ngắn nhất hiện nay, dài khoảng 120 km. Trước đây, đường bay ngắn này từng được Vasco khai thác bằng tàu ATR-72, với thời gian bay khoảng 40 phút. Tuy nhiên, hãng thuộc Vietnam Airlines này dừng khai thác từ năm 2016 do không đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Đường bay Rạch Giá - Phú Quốc sẽ được khai thác với tần suất 3 chuyến mỗi tuần. Hãng cho biết, tần suất khai thác giai đoạn sau có thể điều chỉnh tùy nhu cầu của thị trường và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Việc khai thác chặng Rạch Giá - Phú Quốc cũng có thể giúp Bamboo Airways tối ưu đội bay Embraer - dòng máy bay phản lực hiện chưa được hãng nào trong nước sử dụng và phù hợp với mục tiêu mở các đường bay ngách, kết nối các địa phương có sân bay đặc biệt như Côn Đảo, Cà Mau, Điện Biên...

Theo lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, việc này kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ địa phương phục hồi kinh tế, nhất là sau những ảnh hưởng của đại dịch.

Theo Anh Tú

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận