tạp chí bầu trời

Bamboo Airways được phép bay thẳng đến Anh từ tháng 5/2021

Bamboo Airways sẽ được cấp lượt cất, hạ cánh bay để khai thác 6 chuyến bay/tuần tới sân bay Heathrow (Anh) nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đi lại của hành khách quốc tế.

Đại diện Bamboo Airways xác nhận thông tin, hãng vừa được Hội đồng sân bay Vương quốc Anh cấp slot (lượt cất, hạ cánh) bay tại sân bay Heathrow (Thủ đô London, Anh) từ tháng 5/2021.

“Các slot được phân bổ trong tháng 3/2021, cho phép Bamboo Airways triển khai đường bay thẳng tới London ngay từ tháng Năm tới đây khi điều kiện thị trường và Chính phủ cho phép,” đại diện Bamboo Airways cho hay.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ được cấp slot bay để khai thác 6 chuyến bay/tuần tới sân bay Heathrow, bao gồm slot bay 3 chuyến vào các thứ Ba, thứ Năm, Chủ Nhật từ sân bay Heathrow đi sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh); 3 chuyến đi sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào các thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy.

Các chuyến bay sẽ hạ cánh vào lúc 15 giờ 30 và cất cánh vào lúc 17 giờ 40, đón trả khách tại nhà ga số 2 của sân bay Heathrow.

Dòng máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner sẽ được hãng triển khai khai thác trên đường bay này.

“Thông qua sân bay sầm uất bậc nhất thế giới, mạng bay quốc tế trong thời gian tới của Bamboo Airways sẽ được tăng cường kết nối với các tụ điểm hàng không đông đúc nhất, qua đó góp phần giúp Bamboo Airways đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đi lại của hành khách quốc tế, quảng bá thương hiệu du lịch của Việt Nam tới thị trường châu Âu, thúc đẩy hoạt động giao thương, đầu tư song phương Việt-Anh,” vị đại diện này cho biết.

Bamboo Airways từng lên kế hoạch bay thẳng London (Anh) và Frankfurt (Đức) trong quý 1/2021 nhưng dự định này đã bị hoãn lại do yếu tố dịch bệnh. Tuy nhiên, trong giai đoạn COVID-19, Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay thẳng đưa đón công dân bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner từ Hà Nội đến London.

Mới đây, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Bamboo Airways cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ sẽ mở cửa trở lại “một cách thận trọng” các đường bay thương mại quốc tế từ cuối quý 2, đầu quý 3/2021, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả trên cả nước.

Ông Quyết dự đoán yếu tố tiêm chủng vaccine trên toàn cầu sẽ tạo ra một sự “bùng nổ” trong ngành hàng không vào cuối năm và Bamboo Airways đặt kế hoạch mở rộng đội bay từ 29 lên 40 máy bay trong năm nay.

Phía Bamboo Airways cũng thông tin, các hoạt động xúc tiến bay quốc tế trở lại hiện đã được hãng chuẩn bị sẵn sàng. Các đường bay thẳng tới Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản vẫn có thể bay ngay từ quý 2/2021. Các thủ tục mở mới các tuyến bay thẳng đi Tokyo (Nhật Bản), Melbourne, Sydney (Australia), Singapore, Thái Lan, Trung Quốc,… vẫn đang được thực hiện song song để có thể đưa vào khai trương ngay khi các điều kiện cho phép. Bamboo Airways đã được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cấp phép bay để bay thẳng Mỹ từ quý 4/2021./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận