tạp chí bầu trời

Bamboo Airways đón máy bay A320neo mới, mở rộng quy mô thị trường

Với việc vận hành đa chủng loại các dòng tàu bay, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tiếp tục xúc tiến các hoạt động nhằm nâng tổng quy mô đội tàu lên 100 chiếc vào năm 2025.

Chiếc Airbus A320neo xuất xưởng từ nhà máy Airbus đáp xuống đường băng sân bay quốc tế Nội Bài vào sáng nay (ngày 2/4), chính thức gia nhập đội bay của hãng hàng không Bamboo Airways.

Với việc nhận thêm tàu bay A320 family chỉ trong vòng một tháng (sau chiếc Airbus A321 được đón tại sân bay quốc tế Nội Bài vào ngày 7/2 vừa qua), Bamboo Airways đang ngày càng tiệm cận mục tiêu mở rộng quy mô đội tàu lên ít nhất 40 chiếc trong năm nay.

Chiếc Airbus A320neo mới của Bamboo Airways kế thừa những đặc tính của dòng máy bay thân hẹp A320 family, song được trang bị động cơ đời mới cho phép giảm tới 15% lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Bamboo Airways tối ưu hoá thiết kế bên trong khoang khách của chiếc A320neo trên tổng chiều dài 27,51m và chiều rộng 3,7m. Hãng đã giảm số lượng ghế trong khoang khách từ tối đa 194 ghế xuống còn 170 ghế, tạo cảm giác thoải mái hơn khi ngồi hay ngả lưng, tăng diện tích lối đi trong khoang, thuận tiện cho di chuyển hay sắp xếp hành lý.

Máy bay cũng được tích hợp sẵn hệ thống Wifi của Panasonic, giúp hành khách có thể tối ưu hoá trải nghiệm, truy cập các thông tin và dịch vụ giải trí khi bay.

Ngay sau khi hạ cánh tại Nội Bài, chiếc A320neo của Bamboo Airways sẽ được tiến hành phun khử khuẩn bằng dung dịch đạt quy chuẩn quốc tế. Toàn bộ máy bay gồm cả các chi tiết như ghế ngồi, bàn ăn, nhà vệ sinh, khoang để đồ… sẽ được mở hoàn toàn để phun khử trùng và làm vệ sinh trong 30 phút, đặc biệt là các chi tiết có lượt tiếp xúc cao, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng và tổ bay trước khi đưa vào phục vụ.

Bamboo Airways don may bay A320neo moi, mo rong quy mo thi truong hinh anh 1
Hãng sẽ tiếp tục xúc tiến các hoạt động nhằm nâng tổng quy mô đội tàu lên 100 chiếc vào năm 2025. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bamboo Airways sẽ vận hành đội tàu bay A320/A321neo gồm 11 tàu, bên cạnh các dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner cho các đường bay dài và phản lực hiện đại Embraer 190, 195. Hãng sẽ tiếp tục xúc tiến các hoạt động nhằm nâng tổng quy mô đội tàu lên 100 chiếc vào năm 2025./.

Bamboo Airways hiện khai thác thương mại trên 60 đường bay, vận chuyển hơn 7 triệu lượt hành khách trên các chuyến bay an toàn tuyệt đối. Tính đến hết tháng 3/2021, hãng dẫn đầu toàn ngành về tỷ lệ đúng giờ (OTP) và hướng tới mục tiêu chiếm lĩnh 30% thị phần nội địa.

Theo Vietnam+/TTXVN

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận