tạp chí bầu trời

Bamboo Airways công bố được cấp phép bay thẳng đến Mỹ, lịch trình từ tháng 9 - 11/2021

Chiều ngày 7/9, Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways đã thông tin cho biết trong giấy phép mới nhất vừa được Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cấp, hãng được thực hiện 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt - Mỹ có lịch trình từ tháng 9 - 11/2021.

Điểm xuất phát và hạ cánh là các sân bay quốc tế trọng điểm như: Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sân bay quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng) tại Việt Nam; Sân bay quốc tế San Francisco (California), Sân bay quốc tế Los Angeles (California), Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma (Washington) tại Mỹ.

Chuyến bay thẳng kiểm chứng lần đầu tiên giữa Mỹ và Việt Nam sẽ được Bamboo Airways tiến hành ngay từ ngày 23/9, mở đường cho hàng loạt chuỗi hoạt động tại Mỹ.

Cụ thể, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Sân bay quốc tế San Francisco; ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Sân bay quốc tế Los Angeles, khai trương văn phòng đại diện chính thức của Bamboo Airways tại Mỹ, làm việc với nhà sản xuất máy bay Boeing, các đối tác đại lý…

Bamboo Airways hiện đã cơ bản hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng và nghiêm ngặt nhất, để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Mỹ và Việt Nam ngay từ cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Trước đó, từ tháng 5/2021, Bamboo Airways đã chính thức được chỉ định khai thác các chuyến bay charter đến Mỹ. Hãng đã được cấp slot bay thẳng thường lệ từ TP.HCM đến San Francisco và Los Angeles.

Mỹ được đánh giá là thị trường hàng không khó tính bậc nhất thế giới. Theo quy định của luật Hàng không Dân dụng Liên bang Mỹ, để có thể khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ tới Mỹ, các giấy phép của Bộ Giao thông vận tải Mỹ (DOT), Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) được coi là 3 điều kiện quan trọng nhất.

Hiện Bamboo Airways đang hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) để đưa vào thử nghiệm hộ chiếu vaccine IATA Travel Pass từ quý 4, phục vụ cho kế hoạch mở lại mạng bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Mỹ nói riêng được thuận lợi và an toàn.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận