tạp chí bầu trời

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cần nhanh chóng tiêm vắc xin cho người lao động trong các doanh nghiệp?

Đó là đề nghị của các nhà đầu tư với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại hội nghị trực tuyến gặp gỡ các Hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc để lấy ý kiến tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất-kinh doanh vào sáng 14/9.

Chủ trì hội nghị có ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh đánh giá cao các DN đã và đang nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch. Về chiến lược tiêm vắc xin, đến nay tỉnh BR-VT nhận được 234.890/1.563.924 liều đạt 15,6% kế hoạch, đã tổ chức tiêm mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 31,37%; khoảng 26% người lao động tại các khu CN tiêm vắc xin phòng COVID-19 (mũi 1); toàn tỉnh có 339 DN với 34.413 lao động đang hoạt động mô hình “3 tại chỗ”, “một cung đường - hai điểm đến”… Bí thư Tỉnh ủy mong muốn lắng nghe các ý kiến phản hồi và đề xuất của các Hiệp hội DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước để thực hiện có hiệu quả chiến lược mở cửa, phục hồi kinh tế một cách bền vững.

Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam (tại TT.Ngãi Giao, huyện Châu Đức) đã triển khai phương án “3 tại chỗ” vừa duy trì sản xuất, vừa phòng dịch hiệu quả.

Tại hội nghị, đại diện các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và Hiệp hội DN đã đề xuất nhiều giải pháp để duy trì hoạt động sản xuất – kinh doanh, trong đó có việc điều chỉnh lại thời hiệu của giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 để giảm bớt tốn kém cho DN, nhanh chóng tiêm vắc xin cho người lao động tại các DN…

Khoảng 26% người lao động tại các khu CN trong tỉnh được tiêm vắc xin phòng COVID-19 (mũi 1). Ảnh: Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân nhà máy Đạm Phú Mỹ (TX. Phú Mỹ).

Trước các ý kiến của DN, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ thừa nhận do tình hình dịch bệnh phức tạp nên đã để xảy ra tình trạng văn bản gây khó cho DN trong các hoạt động sản xuất-kinh doanh. Hiện tỉnh đã thành lập Tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ các vấn đề DN phản ánh.

“Các ý kiến phản hồi và đề xuất của các Hiệp hội DN, nhà đầu tư được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận. Trong thời gian tới, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có phương án, lộ trình và thông tin sớm để DN có sự chủ động trong các hoạt động sản xuất - kinh doanh”, ông Nguyễn Văn Thọ thông tin thêm.

Hầu hết các ý kiến và đề xuất của Hiệp hội DN, nhà đầu tư được lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận và giải đáp ngay tại hội nghị.

Trần Hưởng

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận