tạp chí bầu trời

Bà Rịa – Vũng Tàu: 230 công dân đã về địa phương an toàn

Đoàn xe của Công ty CP Xe khách Phương Trang xuất phát từ Bến xe Miền Đông đưa công dân về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Từ 11 giờ 30 trưa 28/9, các công dân Bà Rịa – Vũng Tàu trong danh sách được đưa về tỉnh từ TP. Hồ Chí Minh đã di chuyển đến Bến xe Miền Đông để lực lượng chức năng test nhanh SAR-CoV-2, kiểm tra sức khỏe. Thai phụ và người thân (chồng, con…) thực hiện nghiêm quy tắc 5k, mặc đồ bảo hộ, lên xe theo thứ tự. Tất cả 230 công dân có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính trước khi lên xe.

Một thai phụ thả tim biểu thị niềm xúc động khi được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đưa về quê.

Tại huyện châu Đức, khoảng 16 giờ 30 ngày 28/9, 23 thai phụ và 28 người người thân (chồng, con…) đang sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh được 3 xe du lịch của Công ty CP Xe khách Phương Trang đưa về. Các thai phụ và người thân được theo dõi sức khỏe và cách ly theo quy định tại 2 Khu cách ly tập trung là Trường Mầm non Tuổi Ngọc (xã Bàu Chinh) và Mầm non Phượng Hồng (xã Bình Giã).

Hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thanh Dâng (ngụ xã Quảng Thành, huyện Châu Đức) vui mừng khi được trở về địa phương trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Khi được đặt chân tại huyện Châu Đức, chị Nguyễn Thị Bích Trinh, ngụ xã Xà Bang (huyện Châu Đức) không nén được xúc động chia sẻ: “trước diễn biến phức tạo của dịch bệnh, em rất lo là sẽ không kịp thời gian về quê, lỡ sanh trên đó thì không an tâm. Giờ về tới đây rồi em mừng lắm, đã điện thoại báo cho gia đình rồi, để mà lỡ có sanh thì ở đây có mẹ lo. Điều đáng buồn là chồng và con chưa về được”.

Ông Cao Tấn Đông, Trưởng Phòng VHTT huyện Châu Đức cho biết: “Về đợt này, huyện tổ chức các thai phụ và người thân nghỉ ngơi tại 2 địa điểm đó là Trường Mầm non Tuổi Ngọc (xã Bàu Chinh) và Mầm non Phượng Hồng (xã Bình Giã), đây là các cơ sở đã được huyện chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Huyện cũng đã phân công các bộ phận gồm có Công an, Quân sự, đặc biệt là lực lượng y tế để hỗ trợ chị em phụ nữ trong quá trình cách ly tại trường. Đến thời điểm hôm nay, tổng số người dân Châu Đức đang sống và làm việc tại TP. HCM có nhu cầu về quê là 1.024 hồ sơ, khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, đặc biệt là Sở GTVT để xây dựng phương án đưa công dân Châu Đức đang sinh sống tại TP.HCM có nhu cầu về huyện”.

27 thai phụ và người thân từ TP. Hồ chí Minh trở về quê được cách ly tập trung 14 ngày tại trường Mầm non Phượng Hồng, xã Bình Giã (huyện Châu Đức).

Được biết, đây là đợt thứ 2 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức đón công dân về quê. Trước đó, ngày 9/9, 19 phụ nữ mang thai và 1 trẻ em dưới 3 tuổi đang sống tại TP.Hồ Chí Minh được các sở, ngành, địa phương hỗ trợ đưa về quê tại huyện Châu Đức an toàn.

Trần Hưởng.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận