tạp chí bầu trời

Australia mở lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 18-12-2021

Hãng hàng không quốc gia Australia - Qantas vừa thông báo lịch mở lại một số chuyến bay quốc tế bắt đầu từ từ ngày 18/12/2021, hãng này sẽ mở các chuyến bay quốc tế tới thành phố London, Los Angeles, Vancouver và Singapore. Sau đó, sẽ mở các chuyến bay đến Tokyo, Fiji, Honolulu.

Theo đó, các chuyến bay này sẽ được khởi hành từ thành phố Sydney và Melbounre và sau đó, Brisbane cũng sẽ trở thành điểm khởi hành các chuyến bay quốc tế. Dự kiến, các chuyến bay tới New Zealand cũng sẽ được nối lại trước dịp Giáng sinh với hy vọng bong bóng đi lại sẽ được nối lại vào thời điểm này.

Qantas cũng đang dự kiến vào tháng 2/2022 sẽ nối lại chuyến bay tới Hong Kong và đến tháng 4 thì mở lại các chuyến bay tới Bali (Indonesia), Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Nam Phi.

Để được tham gia các chuyến bay quốc tế của Qantas, hành khách bắt buộc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine và tùy điểm đến, hành khách có thể được yêu cầu phải xuất trình thêm kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính 72 giờ trước khi lên máy bay.

Trong kế hoạch mở cửa nền kinh tế được công bố vào tháng trước, Australia cũng đặt mục tiêu sẽ dần mở cửa biên giới quốc tế khi tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine ở nước này đạt 80% trong số những người từ 16 tuổi trở lên. Với tốc độ tiêm chủng như hiện tại, Australia đang hy vọng sẽ đạt được mục tiêu này vào trước dịp Giáng sinh năm nay.

Australia cũng chuẩn bị đón các chuyến bay quốc tế theo kế hoạch của một số hãng hàng không trên thế giới như Fiji Air, Air Canada.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận