tạp chí bầu trời

Áp dụng Thẻ thông hành y tế số cho các chuyến bay nội địa tại Thái Lan

Thái Lan sẽ tích hợp Thẻ thông hành y tế số (Digital Health Pass) vào ứng dụng đặt lịch tiêm chủng ngừa COVID-19 của Bộ Y tế nước này để sử dụng cho hành khách thực hiện các chuyến bay nội địa và dự kiến sẽ sớm được triển khai.

Ứng dụng Mor Prom của Bộ Y tế nước này trước đó đươc dành để đặt lịch hẹn tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ứng dụng này sau đó đã được điều chỉnh để chỉ bao gồm chức năng báo cáo phản ứng phụ của vaccine.

Thời điểm này, ứng dụng Mor Prom sẽ sớm được tích hợp Thẻ thông hành y tế số (Digital Health Pass) chứa thông tin chi tiết về tiêm chủng của người dùng và trạng thái COVID-19. Ứng dụng có thể được sử dụng để vào một số nơi nhất định mà người muốn tới phải chứng minh tình trạng tiêm vaccine của họ.

Bộ Y tế Thái Lan đã ký thỏa thuận với Tổng cục Hàng không Dân dụng Thái Lan về việc tích hợp ứng dụng đặt lịch tiêm chủng Mor Prom đang được sử dụng rộng rãi với Thẻ thông hành y tế số để sử dụng cho các chuyến bay.

Bộ này cũng chịu trách nhiệm cung cấp thông tin để ứng dụng hoạt động, bao gồm các chi tiết tiêm chủng, kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc ATK và hồ sơ về những ca nhiễm bệnh.

Với việc Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 Thái Lan (CCSA) nới lỏng những biện pháp phòng chống dịch. Các doanh nghiệp hàng không hiện đang dần dịch chuyển sang hoạt động theo phương pháp phòng ngừa COVID-19 mới mang tính toàn cầu. Thẻ thông hành y tế số sẽ mạng lại nhiều kỳ vọng đối với ngành hàng không nước này.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận