tạp chí bầu trời

Airbus thiết kế 'kios cách ly' phòng chống dịch COVID-19 ngay trên khoang máy bay

Nhằm đảm bảo biện pháp phòng dịch COVID-19 tối ưu đối với di chuyển trên không, hãng Airbus đã thiết lập một “kios cách ly” ngay trên khoang máy bay. PaxCASE tạo rào chắn bao quanh một hàng ghế 3 chiếc, rất đơn giản, với nguyên lý dễ dàng, áp dụng trong các trường hợp khẩn cấp.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết ngay cả khi có khẩu trang, giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính, từng tiêm vaccine và kiểm tra nhiệt độ tại sân bay nhưng vẫn có khả năng hành khách phát triển triệu chứng COVID-19 trên giữa chuyến bay.

Do vậy, Airbus đã tạo ra PaxCASE-tấm nhựa nửa trong suốt bao quanh khách hàng nghi ngờ mắc COVID-19.

Đại diện của Airbus chia sẻ với CNN rằng PaxCASE được thiết kế để đứng trong vị trí cố định hoặc có thể di chuyển đặt đến địa điểm cần thiết và định hình nhờ gắn với trần phi cơ. PaxCASE tạo rào chắn bao quanh một hàng ghế 3 chiếc, rất đơn giản, với nguyên lý dễ dàng, áp dụng trong các trường hợp khẩn cấp.

PaxCASE vào năm 2021 đã được đề cử hạng mục Di chuyển hàng không An toàn và Sạch trong giải Crystal Cabin Awards. Tuy PaxCASE có thể gây ấn tượng với các giám khảo Crystal Cabin Awards nhưng các hãng hàng không hiện chưa thể hiện nhiều quan tâm đến thiết bị này.

Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận