tạp chí bầu trời

Airbus, Tata STRIVE hợp tác với AASSC để đào tạo giới trẻ Ấn Độ về công việc hàng không

Mumbai, ngày 27 tháng 4 năm 2022 - Airbus hôm nay đã ký Biên bản Ghi nhớ (MoU) với Tata STRIVE, một sáng kiến ​​phát triển kỹ năng của Tata Trusts và Hội đồng Kỹ năng Ngành Hàng không và Vũ trụ (AASSC) để đào tạo những người Ấn Độ trẻ tuổi cho các công việc hàng không và vũ trụ.

AASSC là tổ chức đỉnh cao về phát triển kỹ năng trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ dưới sự quản lý của Tổng công ty Phát triển Kỹ năng Quốc gia (NSDC).

Biên bản ghi nhớ được ký kết bởi Rémi Maillard, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành, Airbus Ấn Độ & Nam Á, Anita Rajan, Giám đốc điều hành - Tata STRIVE và Wg Cdr Rachit Bhatnagar Giám đốc điều hành, AASSC với sự hiện diện của Christian Scherer, Giám đốc Thương mại kiêm Giám đốc Airbus Quốc tế, Sandeep Patnaik, Giám đốc, AASSC và Chetan S, Trưởng bộ phận điều hành, AASSC. Theo quan hệ đối tác, Airbus, Tata STRIVE và AASSC với sự hỗ trợ của NSDC & Bộ Phát triển Kỹ năng & Doanh nhân (MSDE) sẽ làm việc cùng nhau để xây dựng nguồn nhân lực trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, tập trung vào việc cung cấp cơ hội cho giới trẻ.

“Ấn Độ đang xem xét sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong mọi khía cạnh của hệ sinh thái hàng không và vũ trụ. Điều này đang thúc đẩy nhu cầu về các công việc hàng không vũ trụ và cùng với đó là nhu cầu ngày càng tăng về các kỹ năng liên quan. Chúng tôi tin rằng sức mạnh của Ấn Độ nằm ở tài năng của họ và chúng tôi đang đầu tư sâu vào việc nuôi dưỡng giới trẻ và trang bị cho họ những kỹ năng phù hợp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, đồng thời cũng chuẩn bị cho họ những công việc sẽ định hình tương lai của ngành hàng không vũ trụ trong nước. Sự hợp tác này là một bước tiến trong việc đạt được tham vọng này, ”Rémi Maillard, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Airbus Ấn Độ & Nam Á cho biết.

“Ngành hàng không Ấn Độ tăng trưởng cao sẽ chứng kiến ​​nhu cầu về nhân sự có tay nghề cao và Tata STRIVE muốn có vị trí tốt để tận dụng cơ hội tạo ra những công việc này cho những người trẻ tuổi mà chúng tôi đang làm việc cùng. Sự hợp tác với Airbus và Hội đồng Kỹ năng Ngành Hàng không và Vũ trụ nhằm tập hợp những điểm mạnh bổ sung của các tổ chức trong một mô hình xây dựng đội ngũ nhân tài cho ngành đồng thời giúp thanh niên thực hiện khát vọng và xây dựng sự nghiệp trong ngành hàng không. ” Anita Rajan, Giám đốc điều hành - Tata STRIVE cho biết

“Ấn Độ đã là thị trường hàng không nội địa lớn thứ ba trên thế giới và đang tiến trên con đường chiếm lấy vị trí của thị trường hàng không lớn thứ ba nói chung. Có thể coi Make in India và Skill India là hai mặt của cùng một đồng tiền. Hội đồng kỹ năng lĩnh vực hàng không và vũ trụ (AASSC) được thúc đẩy bởi HAL, SIATI & BCIC, một tổ chức đỉnh cao trong hệ sinh thái kỹ năng hàng không và hàng không được thành lập theo NSDC và MSDE sẽ cho phép thanh niên có lại kỹ năng và nâng cao kỹ năng trong các lĩnh vực hoạt động sân bay, hãng hàng không, xử lý mặt đất, sản xuất hàng không vũ trụ và công nghệ bay không người lái. Nỗ lực của chúng tôi sẽ là đưa Ấn Độ trở thành Trung tâm Kỹ năng Toàn cầu trong lĩnh vực này trong những năm tới. ” Wg Cdr Rachit Bhatnagar, Giám đốc điều hành của AASSC cho biết.

Ba đơn vị sẽ thành lập một nhóm làm việc chung để tìm hiểu kỹ năng trong các lĩnh vực như vận hành sân bay, đào tạo bay, kỹ thuật và bảo trì cũng như các yêu cầu của lực lượng lao động đối với sự an toàn của máy bay và sân bay. Các tổ chức sẽ tận dụng các trung tâm hàng đầu hiện có của họ để cung cấp các khóa học có sẵn và cũng xem xét việc cập nhật chương trình giảng dạy bắt buộc. Ngoài ra, ba đối tác cũng sẽ tìm kiếm sự hợp tác với các công ty hàng không khác để khám phá sự hỗ trợ của họ về kỹ năng vận hành máy bay không người lái và MRO.

(Theo www.airbus.com)

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận