tạp chí bầu trời

Airbus tăng mạnh sản lượng máy bay vào cuối năm nay

Theo Reuters, Airbus ngày 27/5 đã ra thông báo nâng mạnh mục tiêu sản lượng, trên cơ sở những tín hiệu phục hồi kinh tế toàn cầu và ngành hàng không.

Cổ phiếu Airbus – nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới – tăng 6% sau khi hãng tuyên bố đến giữa thập kỷ này sẽ tăng khoảng gấp đôi sản lượng dòng máy bay một lối đi, nếu so với mức đáy của giai đoạn khủng hoảng Covid. Bên cạnh đó, hãng cũng nâng mục tiêu sản lượng của năm 2021, Reuters cho biết .

Hãng xác nhận kế hoạch đến cuối năm nay tăng sản lượng dòng máy bay một lối đi A320neo lên 45 chiếc mỗi tháng từ 40 chiếc mỗi tháng ở thời điểm hiện tại, tương đương tăng hơn 10%.

Hãng đặt ra cho các nhà cung cấp mục tiêu mới là đạt sản lượng 64 máy bay A320neo mỗi tháng vào quý 2/2023. Mục tiêu này vượt kỷ lục sản lượng cũ là 60 máy bay mỗi tháng, đồng thời cao hơn mục tiêu 63 máy bay mỗi tháng mà Airbus đề ra trước đại dịch.

Nhu cầu máy bay A320neo của các hãng hàng không đang phục hồi nhanh hơn dự kiến, nhờ nhu cầu đi lại nội địa tăng mạnh ở Mỹ và Trung Quốc.

Kế hoạch tăng sản lượng của Airbus được đưa ra chưa đầy 1 tuần sau khi nguồn thạo tin trong ngành tiết lộ rằng đối thủ Mỹ của Airbus là Boeing đang thảo luận tăng sản lượng dòng phi cơ 737 MAX lên 42 chiếc mỗi tháng vào mùa thu 2022.

Ngoài tăng sản lượng A320neo, Airbus cũng tăng sản lượng các dòng máy bay khác gồm A220 và A350. Duy chỉ có dòng máy bay thân rộng A330 là không nằm trong kế hoạch tăng sản lượng.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận