tạp chí bầu trời

ACV được vinh danh Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020

Ngày 26/9/2020, tại Hà Nội, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức Lễ trao chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh năm 2020. Tại buổi lễ, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) được vinh danh Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020.

Đại diện ACV nhận giải thưởng Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2020

Chương trình tư vấn và bình chọn “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam” là chương trình thường niên do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức từ năm 2006 đến nay. Đây là chương trình uy tín, tạo được tiếng vang trên cả nước.

Các sản phẩm, dịch vụ, nhãn hiệu tham gia chương trình đều là những sản phẩm, dịch vụ, nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ và có sức cạnh tranh lành mạnh, vượt trội trên thị trường. Bằng sự đánh giá minh bạch, công tâm và nghiêm ngặt của các chuyên gia hàng đầu từ các cơ quan, tổ chức xác lập thực thi quyền sở hữu trí tuệ và các hội, hiệp hội có liên quan, những năm qua đã có hàng trăm nhãn hiệu được công nhận là nhãn hiệu nổi tiếng, hàng trăm nhãn hiệu được công nhận là nhãn hiệu cạnh tranh trong 14 năm qua. Năm 2020, là năm thứ 15 Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức bình chọn “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam” có 107 nhãn hiệu được vinh danh, trong đó ACV được vinh danh trong “Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”.

ACV hiện đang quản lý, đầu tư, khai thác 22 Cảng hàng không trên cả nước, bao gồm 9 Cảng hàng không quốc tế và 13 Cảng hàng không nội địa. Những năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh ACV luôn duy trì tốc độ phát triển cao và bền vững, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách.

Năm 2019, sản lượng hành khách thông qua Cảng của ACV đạt trên 116 triệu hành khách, tăng 12% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 41,7 triệu hành khách, khách nội địa đạt 74,3 triệu hành khách; sản lượng hàng hóa – bưu kiện đạt 1,541 triệu tấn, tăng 2,1% so với 2018; sản lượng cất hạ cánh đạt 748.395 lượt/chuyến, đạt 107,9% kế hoạch, tăng 14,8% so với 2018.

Chất lượng dịch vụ được cải thiện và nâng cao, đặc biệt tại các Cảng hàng không lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng. Năm 2020, Cảng HKQT Nội Bài lần thứ 5 năm liên tiếp được bình chọn trong Top 100 sân bay tốt nhất thế giới, và Cảng HKQT Đà Nẵng được bình chọn trong Top 10 sân bay cải thiện nhất thế giới.

Từ đầu năm 2020 đến nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ACV đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cán bộ, nhân viên.

Các Cảng hàng không đã phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không và các cơ quan đơn vị liên quan áp dụng Bộ Quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch Covid-19 và thực hiện Quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hành khách đi máy bay trong giai đoạn dịch Covid-19, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay, góp phần tích cực cùng cả nước thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ là vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Trích nguồn: https://www.vietnamairport.vn/tin-tuc/tin-tuc-hoat-dong-tong-cong-ty/acv-duoc-vinh-danh-top-20-nhan-hieu-noi-tieng-viet-nam-nam-2020

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận