tạp chí bầu trời

6 tháng đầu năm, Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành hàng không

Theo số liệu vừa được công bố của Cục Hàng không Việt Nam về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ, chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020, Bamboo Airways dẫn đầu toàn ngành về tỷ lệ bay đúng giờ (OTP).

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Bamboo Airways đã dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam về tỷ lệ bay đúng giờ, chiếm tỷ lệ 95,6% – cao hơn tỷ lệ chung của toàn ngành là 89,8%.

Trong 11.485 chuyến bay cất cánh muộn, nguyên nhân chủ yếu là tàu bay về muộn với 6.383 chuyến, tương đương 55,6%; tiếp theo là do hãng hàng không 31,8% và do trang thiết bị và dịch vụ tại cảng 6,3%.

Bamboo Airways cũng là hãng hàng không duy nhất tăng trưởng dương về số lượng chuyến bay so với cùng kỳ với 108%, so với các mức giảm từ 31% – 59% của các hãng hàng không khác.

Đại diện Bamboo Airways cho biết Hãng đã hồi phục gần 100% các đường bay nội địa, hướng tới khai thác trung bình 150 chuyến bay/ngày. Đồng thời, ngay từ tháng 7/2020, Bamboo Airways khai trương nhiều đường bay mới, tập trung kết nối các thành phố biển, đảo để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp cao điểm hè như Thanh Hoá – Quy Nhơn, Thanh Hoá – Phú Quốc, Vinh – Quy Nhơn, Hải Phòng – Cam Ranh, Phú Quốc – Đà Nẵng, Hải Phòng – Đà Nẵng/Phú Quốc, Đà Nẵng – Đà Lạt, Hà Nội – Côn Đảo…

Hai quý đầu năm là giai đoạn xuất hiện nhiều biến động do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, không chỉ tác động tiêu cực lên ngành hàng không Việt Nam, mà cả thế giới.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thị trường hàng không nội địa đã phục hồi hoàn toàn, hoạt động đi lại gia tăng nhanh tại các sân bay trọng điểm, vượt xa các kịch bản dự kiến được cơ quan chức năng vạch ra trước đó.

Theo Thành Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận