tạp chí bầu trời

5 đường bay nội địa còn khai thác nối TP.HCM với các tỉnh thành

Hành khách bay từ TP.HCM hiện còn 5 lựa chọn bay nội địa gồm Hà Nội, Phù Cát, Đà Lạt, Cam Ranh và Đà Nẵng. Đường bay TP.HCM - Buôn Ma Thuột đã tạm dừng khai thác từ 0h ngày 5/8 trong thời gian Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội.

Trước khi tạm dừng khai thác, đường bay TP.HCM - Buôn Ma Thuột được khai thác hạn chế với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay còn lại nối TP.HCM và 5 tỉnh thành cũng hoạt động với tần suất tương tự, riêng đường bay TP.HCM - Hà Nội khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Theo thống kê từ cơ quan chức năng, trong thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế, trên đường bay TP.HCM - Hà Nội, lượng khách vận chuyển hàng ngày đều không đạt số lượng được phân bổ. Trong đó, khách từ TP.HCM ra Hà Nội chỉ đạt 800-1.000 khách và chiều ngược lại chỉ 200-400 khách mỗi ngày.

Đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế. Các chuyến bay nhằm mục đích phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ đề nghị hãng hàng không lập kế hoạch báo cáo Cục Hàng không xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể. Các chuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận