tạp chí bầu trời

10 địa phương đã phải tạm dừng đường bay đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Ngày 6/7, UBND tỉnh Kiên Giang có kiến nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TPHCM đến Phú Quốc. Như vậy, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, hiện tại có 10 địa phương đã tạm dừng các chuyến bay thương mại chở khách đến/đi từ TP.HCM.

Trước đó ngày 5/7, TPHCM-Huế là đường bay được Bộ GTVT yêu cầu dừng khai thác nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đề xuất từ phía địa phương.

Ngày 4/7, Bộ GTVT cũng đồng ý về chủ trương, thống nhất tạm dừng khai thác đường bay từ Thanh Hóa và Quảng Nam tới TP.HCM và ngược lại theo văn bản đề nghị của hai địa phương này.

Tính tới thời điểm hiện nay, có 10 địa phương tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay thương mại tới TPHCM gồm: Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Bình, Gia Lai, Kiên Giang, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Kiên Giang.

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị hàng không triển khai và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế; tăng cường kiểm tra hành khách từ TPHCM tới các địa phương khác, bảo đảm 100% hành khách thực hiện khai báo y tế nghiêm ngặt; kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác truy vết khi có tình huống phát sinh.

Hành khách đi máy bay cũng liên tục được các hãng hàng không khuyến cáo không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có trường hợp mắc COVID-19 ở hoặc lưu trú hoặc khu vực bị phong tỏa (cách ly vùng) do có trường hợp mắc COVID-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh và phải thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hải Nam

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận